ลดน้ำหนักให้ได้ผล ทําไมต้องกำหนดไว้แค่ 14 วัน

0 Comments

คําตอบก็คือ ถ้าคุณเป็นคนที่มีความอดทนสูง และสามารถใช้ เวลาแรมปีกับการลดน้ําหนักทีละครึ่งกิโลกรัมหรือ 1 กิโลกรัมเท่านั้น คุณก็ข้ามโปรแกรมนี้ไปได้เลย เพราะคู่มือเล่มนี้ได้เสนอวิธีที่คุณจะ สามารถเปลี่ยนรูปร่างได้เร็วทันใจ สามารถผอมลงได้ 5-8 กิโลกรัม ภายในเวลาแสนสั้น เพื่อให้คุณสามารถเห็นรูปร่างที่เพรียวบางลงของ ตัวเองได้รวดเร็ว จนเกิดกําลังใจที่จะลดกําจัดน้ําหนักส่วนเกินออกไปได้ อีกในระยะยาวนั่นเอง

สูตรการลดน้ําหนักแต่ละสูตรใช่ว่าจะเหมาะสมกับคนทุกคน บาง คนเหมาะกับการลดแบบค่อยเป็นค่อยไปในระยะเวลานานๆ และยิ่งถ้า เจ็บไข้ได้ป่วยมีโรคประจําตัวยิ่งต้องลดทีละน้อยๆ บางคนหากต้องการ ลดมากกว่า 20 กิโลกรัมก็จําเป็นต้องใช้เวลานานสักหน่อย แต่สําหรับผู้ ที่มีร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี ก็สามารถใช้โปรแกรมเร่งด่วนที่คู่มือเล่มนี้ นําเสนอให้ได้ เพราะโปรแกรมสูตรเด็ดในเล่มนี้เป็นโปรแกรมที่มีสูตร จํากัดอาหารและมีโปรแกรมออกกําลังกายให้อีกด้วย ซึ่งจะต้องปฏิบัติ ควบคู่กันไปทั้งสองอย่าง จึงจะสามารถกําจัดน้ําหนักลงได้ภายใน 14 วัน

การลดน้ําหนักที่ถูกต้องและไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพนั้น คือการ บริโภคอาหารให้ครบหมวดหมู่ เพียงแต่ลดปริมาณของแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตและไขมัน แต่มิใช่หมายถึงการติดหรือเลิกกินแป้งและไขมัน เพราะ ร่างกายยังคงต้องการแป้งและไขมันในการทํางาน เพื่อให้ทั้งระบบภายใน ร่างกายสามารถดําเนินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ และขอให้ตระหนักว่า การกําจัดน้ําหนักตัวออกไปนั้นมิควรกระทําเพื่อความงามเท่านั้น แต่ต้อง คํานึงถึงสุขภาพของตัวคุณเองด้วยเป็นสําคัญ ผู้ที่มีน้ําหนักตัวมากเกินปกติ จะเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพ และโรค ภัยต่างๆ เช่น เบาหวาน โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน ความดัน โลหิตสูง อัมพฤกษ์ อัมพาต โรคกระดูกไขข้อ และอื่นๆ อีกมากมาย ให้ดื่มน้ำผักและผลไม้ให้มากเข้าไว้ หากมีเครื่องปั่นควรนำผักหรือผลไม้มากกว่า 2 ชนิดมาปั่นรวมกันเพื่อเป็นเมนูใหม่ๆ ไม่มีเบื่อ

หลายคนอาจจะเอาคนรักหรือว่าคนที่เราชอบเป็นแรงจูงใจในการ ลดน้ําหนัก แต่นั่นก็อาจจะไม่ยืนยาวเท่ากับการลดน้ําหนักเพื่อตัวเอง หากว่าเราไม่รักตัวเองแล้ว จะมีใครเล่าจะมารักเรา
คํากล่าวนี้จริงแท้แน่นอน ดังนั้นไม่ว่าเราจะสวยหรือว่าจะหุ่นดี หรือ ว่ามีสุขภาพดีนั้นก็ไม่ใช่เพื่อใคร แต่เพื่อตัวเราเอง การที่เรามีน้ําหนักที่ สมส่วน รูปร่างดี ดูสวยงาม ก็ไม่ใช่เพราะคนรัก หรือว่าใครทั้งนั้น แต่เป็น เพื่อตัวเราเอง เพราะการที่เรามีน้ําหนักและรูปร่างที่สมส่วนนั้นมีข้อดีหลาย ต่อหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นความคล่องแคล่วว่องไว สุขภาพที่สมบูรณ์ แข็งแรง ส่วนคนอื่นนั้นก็สามารถเอามาเป็นแรงกระตุ้น จูงใจ หรือผลัก ดันได้ แต่ก็เป็นอันดับรองลงไป การลดน้ําหนักนั้นความตั้งใจและกําลังใจนั้นสําคัญ เพราะ หากว่าขาดความตั้งใจและกําลังใจแล้ว เราคงไม่สามารถที่จะลด น้ําหนักได้อย่างได้ผลนั่นเอง

แน่นอนว่า อาจมีหลายต่อหลายครั้งที่การลดน้ําหนักนั้นล้มเหลว หรือไม่สามารถลดน้ําหนักได้อย่างที่เราต้องการและนี่คือจุดที่จะตัดสินว่า เราจะสามารถลดน้ําหนักสําเร็จหรือไม่ เพราะมีคนหลายคนที่ยกธงขาว ยอมแพ้ และล้มเหลวในการลดน้ําหนักในที่สุด แต่หากว่าเป็นในทางตรง กันข้ามนั่นก็คือเราให้กําลังใจตัวเราเอง บอกกับตัวเองให้เอาใหม่ เริ่มใหม่อีกสักหนไม่มีอะไรที่เราทําไม่ได้เพียงแค่นี้ความสําเร็จก็อยู่ใน มือเรากว่าครึ่งไปแล้ว ดังนั้น การให้กําลังใจตัวเองนั้นสําคัญอย่างยิ่งยวด หากว่าเราไม่ อยากจะประสบความล้มเหลวในการลดน้ําหนัก สูตร 14 วันนั้นเป็นโปรแกรมที่มีผู้เคยลดได้ถึง 8 กิโลกรัม บางคนลดได้ 6 กิโลบ้าง 5 กิโลบ้าง ผู้ที่ใช้โปรแกรมนี้แล้วลดได้น้อย ที่สุดคือ 3 กิโลกรัม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย และความเคร่ง ครัดของแต่ละบุคคลเป็นสําคัญ หลังจาก 14 วันแล้ว คุณสามารถพักร่างกายได้ 1 สัปดาห์ แล้วเข้าโปรแกรมนี้อีก ใช้สูตรเดิมตาม อาจเปลี่ยนแปลงอาหารบาง ชนิดตามชอบ แต่ต้องเป็นอาหารที่มีแคลอรี่น้อยใกล้เคียงกัน เพื่อทําการลดน้ําหนักต่อไปอีกให้ได้ตามที่ตั้งใจไว้

Tags: , ,